Posted inTin tức

Thiết kế app doanh nghiệp – Tại sao doanh nghiệp cần làm app mobile?

App doanh nghiệp là gì?

App doanh nghiệp là những ứng dụng được thiết kế để có thể chạy trên hệ điều hành của những chiếc điện thoại thông minh. Ngày nay những chiếc điện thoại hoạt động dựa trên những nền tảng khác nhau. Nổi bật nhất trong số đó chính là Android và iPhone, điều này góp phần thúc đẩy sự ra đời và phát triển của những app di động.

Tuy nhiên càng có nhiều app xuất hiện thì việc thiết kế ứng dụng lại càng được quan tâm hơn. Bởi nếu app của doanh nghiệp của bạn không có gì đặc sắc và mang tính đại trà thì rất khó để có thể tồn tại trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Vì thế các nhà thiết kế cần nghiên cứu và sáng tạo để cho ra đời những ứng dụng nổi bật.

Tại sao doanh nghiệp phải sở hữu một thiết kế App Mobile?

Việc sở hữu một app sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích nổi bật. Có thể kể đến như:

✔️ Ứng dụng giúp doanh nghiệp của bạn gây dựng được lòng tin với khách hàng.

✔️ App có khả năng tăng cường giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

✔️ Công cụ này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm một cách tốt hơn.

✔️ Tăng khả năng truy cập và tìm được những khách hàng tiềm năng.

✔️ App đem lại khả năng bán hàng trực tuyến tốt hơn bao giờ hết.

✔️ Có thêm nhiều cơ hội để trưng bày sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình.

✔️ Tại sao nên sử dụng app thay vì web cho di động?

Người dùng không cần mạng internet vẫn có thể truy cập vào các app di động. điều này mang đến sự tiện lợi tối ưu nhất cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, nhiều web khi truy cập bằng điện thoại không thể hiển thị tất cả những thông tin cần thiết. Vì vậy người dùng sẽ cảm thấy rất bất tiện và nhanh chóng cảm thấy chán.

Để thu hút và giữ chân khách hàng ở lâu hơn thì bạn nên lựa chọn sử dụng app doanh nghiệp. Thêm nữa, một số app còn hỗ trợ người dùng những tính năng cơ bản như lưu giữ thông tin hay app bán hàng thì có sản phẩm ở trong giỏ. Nhờ những điều này mà bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Tại sao doanh nghiệp cần làm app mobile?
Thiết kế app mobile để sở hữu một kênh Marketing ưu việt

Các hình thức quảng bá truyền thống hay Digital Marketing đang chiếm ngân sách không nhỏ của các doanh nghiệp. Thế nhưng với ứng dụng di động, bạn đang sở hữu một công cụ Marketing miễn phí.

Gửi thông báo (push notification) tới khách hàng khi doanh nghiệp có sản phẩm mới, chương trình ưu đãi, voucher kích cầu,… Đây là tính năng ưu việt và hoàn toàn miễn phí mà app mobile mang lại. SMS Marketing, Email Marketing là công cụ tốn phí và luôn được coi là “spam” so với thông điệp được nhận từ app mobile.

Thị trường việc làm năm qua có nhiều biến động

Khi khách hàng cài đặt app mobile trên điện thoại của họ, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đang được Marketing thương hiệu (Branding) miễn phí mỗi ngày tới khách hàng.

Bởi lẽ, icon app (logo công ty) được in đậm trong tâm trí khách hàng mỗi khi mở điện thoại, kết hợp với việc nhận được thông báo hữu ích từ doanh nghiệp sẽ là cách tuyệt vời để khách hàng sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Thiết kế app doanh nghiệp để duy trì sự trung thành của khách hàng

Việc tìm kiếm những khách hàng mới hầu như đều gặp nhiều khó khăn hơn về mặc thời gian và chi phí so với việc duy trì sự trung thành của khách hàng hiện tại.

Có nhiều cách để giữ chân khách hàng như gửi tin nhắn chúc mừng vào ngày sinh nhật của khách hàng và tặng khách voucher sử dụng sản phẩm, thông báo khi có sản phẩm/mẫu mã mới, cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng trên mobile app… là một trong các bí kíp mà doanh nghiệp có thể tận dụng khi sở hữu app mobile.

Khi sự hài lòng của khách hàng tăng lên, doanh số bán hàng thường cũng sẽ tăng lên như vậy. Trên thực tế, theo SalesForce, 70% kinh nghiệm mua hàng bị ảnh hưởng bởi cách khách hàng cảm nhận được họ đang được đối xử tốt.

Những người quan tâm và hài lòng hơn sẽ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn, nhu cầu tiêu dùng cũng trở nên tăng lên. Và rồi thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ được họ nhớ đến trước tiên, từ đó bạn đã có thêm chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Khi đó lợi nhuận từ việc kinh doanh mang lại sẽ tăng lên theo thời gian.

Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ việc thiết kế app mobile

Khi khách hàng cài đặt mobile app của doanh nghiệp, họ cần cung cấp một số thông tin cần thiết để tạo tài khoản trên App. Bạn có thể tùy chỉnh những thông tin mà doanh nghiệp bạn muốn khai thác ở khách hàng, đó có thể là những thông tin cơ bản, những sở thích thói quen của khách hàng.

Đây có thể nói là một nguồn thông tin tuyệt vời dành cho doanh nghiệp khi khai thác “khách hàng tiềm năng”, từ đó chuyển hoá thành khách hàng thực, chăm sóc tốt để trở thành khách hàng trung thành.

Do tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng này nên doanh nghiệp cần tìm cho mình một công ty viết app theo yêu cầu để đảm bảo độ bảo mật tối đa về dữ liệu khách hàng.

Viết app mobile giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, giá cả, đặt mua và thanh toán online dễ dàng trên điện thoại thông qua ứng dụng di động.

Thiết kế và lập trình riêng cho mobile app sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tối ưu hơn rất nhiều so với website phiên bản mobile.

Bằng cách tiếp cận thông tin sản phẩm dễ dàng như trên, khách hàng sẽ thấy thoải mái và tiện lợi hơn đồng thời họ sẽ có thêm nhiều hiểu biết về những thương hiệu và sản phẩm của công ty. Từ đó khách hàng sẽ có thêm niềm tin tưởng các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh.

Mobile app mang đến cho khách hàng trải nghiệm cá nhân hóa hơn

App mobile có thể dễ dàng biết được những sở thích, vị trí, thói quen của người dùng thông qua việc thiết lập tùy chọn của họ khi bắt đầu, dựa trên đó người dùng có thể được phục vụ với nội dung tùy chỉnh.

Ứng dụng cũng có thể theo dõi và quan sát sự tham gia của người dùng và sử dụng nó để đưa ra các đề xuất và cập nhật tùy chỉnh cho người dùng. Hơn nữa, họ cũng có thể xác định vị trí của người dùng trong thời gian thực để cung cấp nội dung cụ thể theo địa lý.

Tuy nhiên, cải thiện trải nghiệm người dùng không phải là mục đích duy nhất mà cá nhân hóa phục vụ. Nó cũng có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của ứng dụng: Khi người dùng được nuông chiều với nội dung được cá nhân hóa, họ có cơ hội thực hiện chuyển đổi cao hơn.

Nguồn: dsa.vn