Posted inTin tức

4 nền tảng có người ảnh hưởng hàng đầu giúp tăng cường quan hệ đối tác với người sáng tạo

Hiện tại, đã khá rõ ràng rằng tiếp thị người ảnh hưởng ở đây để tồn tại. Các thương hiệu trong tất cả các ngành đã sử dụng chiến thuật này như một trụ cột cốt lõi trong các nỗ lực tiếp thị của họ. Họ tiếp tục chuyển ngày càng nhiều khoản đầu tư của mình sang những người có ảnh hưởng phù hợp đích thực, biến nó trở thành ngành công nghiệp trị giá 14 tỷ đô la vào năm 2021.

Để phát triển mạnh trong không gian cạnh tranh này, cả thương hiệu và những người có ảnh hưởng cần phải liên tục đổi mới. Không có cái gọi là “chế độ chờ cũ” trong thế giới tiếp thị người ảnh hưởng. Thành công đòi hỏi bạn phải nắm bắt được thông tin về vị trí và cách thức mà khán giả mục tiêu dành thời gian của họ, những gì họ quan tâm và những người họ tin tưởng.

Tại Ad Results Media, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​qua quá trình làm việc với khách hàng rằng sự sáng tạo tạo ra kết quả kinh doanh quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tư vấn cho khách hàng của mình về cách lựa chọn và hợp tác với những người có ảnh hưởng trong không gian âm thanh và YouTube, đặc biệt là những người chuyên về sáng tạo trên các nền tảng tương ứng của họ. Mặc dù thuật ngữ “người sáng tạo” ban đầu được đặt ra để mô tả thế giới của những người dùng YouTube, nhưng ngày nay chúng tôi tin rằng nó mô tả một cách hùng hồn hơn những người có tầm ảnh hưởng, những người tự hào về việc sáng tạo nội dung của họ và truyền sức sáng tạo một cách nổi bật trong tất cả những gì họ làm.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Tribe Group cho thấy 82% người tiêu dùng nói rằng họ rất có khả năng làm theo lời giới thiệu của một người có ảnh hưởng mà họ theo dõi, và 67% nói rằng họ không có phản ứng tiêu cực nào đối với nội dung của người ảnh hưởng được tài trợ. Chứng minh thêm về kết quả mà chúng tôi đã thấy với khách hàng của chính mình, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 37% người tiêu dùng cảm thấy rằng nếu nội dung của người ảnh hưởng là xác thực và chất lượng cao thì nó không quan trọng chút nào nếu nó được tài trợ.

Chúng tôi tin rằng việc nắm vững tương lai của quan hệ đối tác với người sáng tạo bao gồm việc tìm kiếm những người có chung ý thức sáng tạo, cống hiến tuyệt đối để tạo ra sản phẩm hoặc trải nghiệm vượt trội cho những người theo dõi họ và tham gia vào các nền tảng phát triển nhanh nhất.

Lựa chọn giữa các nền tảng người có ảnh hưởng

Các nhà tiếp thị thương hiệu thường gặp khó khăn trong việc thu hẹp danh sách các nền tảng mà họ muốn đầu tư vào vì có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời để lựa chọn. Mặc dù người sáng tạo và Instagram thường đi đôi với nhau, nhưng tại Ad Results Media, chúng tôi tin rằng các nền tảng ưu tiên hàng đầu mang lại sự sáng tạo là podcast, YouTube, TikTok và Clubhouse. Mặc dù tất cả các nền tảng này đều khác biệt đáng kể với nhau, nhưng tất cả đều cho phép sự sáng tạo và nội dung từ cộng đồng người sáng tạo của họ tỏa sáng.

Dưới đây là một số kiến ​​thức chính và phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã phát triển cho từng nền tảng để tối đa hóa tác động của sự tương tác của người sáng tạo đối với thương hiệu.

1. Podcast trên YouTube. Người dùng YouTube có Podcast và Người dùng YouTube xác nhận thương hiệu.

Ai có thể nghĩ rằng một định dạng âm thanh thuần túy như podcast lại có thể tìm thấy phương tiện phân phối tuyệt vời tiếp theo của nó trên nền tảng video lớn nhất thế giới? Nhưng đó là chính xác những gì đã xảy ra. Trên thực tế, theo một nghiên cứu do Đại học Florida thực hiện, 70,2% tổng số lượt nghe podcast xảy ra trên YouTube với chỉ 33,9% trên Spotify, 32,6% trên iTunes và 22,8% trên Google Play Âm nhạc.

Nhưng một khi bạn bắt đầu nghĩ về nó nhiều hơn một chút, nó bắt đầu có ý nghĩa hơn. Cả podcast và video YouTube thường được coi là nội dung dài và sự thành công của cả hai hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào sức hút của (các) máy chủ chính. Podcasters và người sáng tạo trên YouTube là những người kể chuyện, người trò chuyện và người phỏng vấn xuất sắc.

Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng các xác nhận xác thực và hữu cơ mà hai nền tảng này cung cấp để phục vụ cho hoạt động tiếp thị thương hiệu của bạn. Đảm bảo chọn những người sáng tạo tự hào về thành phần nội dung, thu hút khán giả chéo và gia tăng trên cả hai nền tảng và suy nghĩ sáng tạo khi nói đến các chiến dịch thương hiệu đa nền tảng.

2. Giữ cho Clubhouse vui vẻ.

Clubhouse là một nền tảng chỉ có âm thanh không có hình ảnh sáng bóng. Do đó, một phòng Clubhouse cần phải đứng trên khía cạnh xứng đáng của cuộc trò chuyện của nó. Và nó đang phát triển nhanh chóng! Ứng dụng đã có 14,2 triệu lượt tải xuống toàn cầu tính đến tháng 4 năm 2021, nhưng có báo cáo rằng nó đã đạt được thêm 10 triệu lượt tải xuống kể từ đó.

Các thương hiệu tìm thấy thành công trên Clubhouse thường bắt đầu bằng cách hợp tác với những người sáng tạo Clubhouse biết cách làm việc theo nghĩa bóng của họ. Họ cần giữ một lịch trình chặt chẽ và đầy cảm hứng về các chủ đề cho các cuộc thảo luận mà họ biết rằng sẽ thu hút những người theo dõi của họ. Họ cũng cần tuyển dụng và tiếp đón những vị khách hấp dẫn, những người không chỉ là chuyên gia mà còn là những nhà giao tiếp và người kể chuyện tự nhiên.

Chúng tôi không thường khuyến nghị các thương hiệu tạo câu lạc bộ hoặc phòng riêng của họ trên Clubhouse, mà nên tìm những đối tác phù hợp để làm cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ.

3. TikTok, đó là tất cả về sự sáng tạo. Trên thực tế, càng sáng tạo càng tốt. Đó là lý do tại sao các thương hiệu đã quyết định không sử dụng một mình trên TikTok và thay vào đó, xây dựng sự hiện diện của họ trên nền tảng này thông qua quan hệ đối tác với người sáng tạo. Một trong những sai lầm lớn nhất mà các thương hiệu mắc phải trên TikTok là chạy quảng cáo trả phí chỉ đơn giản là phiên bản thay đổi kích thước của quảng cáo trên mạng xã hội hoặc video. Khán giả trên TikTok muốn nhìn thấy mọi người khi họ vuốt lên. Trên thực tế, họ muốn nhìn thấy những người đang nhảy múa, chỉ trỏ, thay trang phục 18 lần trong 30 giây và về cơ bản làm những việc trông giống như ảo thuật.

Theo eMarketer, TikTok sẽ tăng trưởng khổng lồ 18,3% trong năm nay. Hầu hết mọi người xem TikTok như một nền tảng thoát ly mà họ chuyển sang để giải trí, vì vậy hãy thả lỏng! Tìm một số người sáng tạo cho các đối tác tiềm năng và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng nền, nhân vật và nội dung, nhưng hãy đảm bảo để họ làm sáng tỏ thương hiệu của bạn theo cách riêng của “họ”.

Chúng tôi vô cùng vui mừng về tương lai của quan hệ đối tác với người sáng tạo và các nền tảng mới nổi đang thúc đẩy họ. Để được nhóm Truyền thông Kết quả Quảng cáo tư vấn về cách tận dụng tốt nhất những cơ hội này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bởi Kurt Kaufer